Chuyên cung cấp nguồn dự phòng UPS cho các thiết bị phẫu thuật y tế tại Đà Nẵng

– Bạn thử tưởng tượng nếu trong phòng mổ, hoặc một bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch cần được theo dõi bằng hệ thống máy móc điện tử hiện đại mà đột nhiên nguồn điện cung cấp bị ngắt đột ngột, toàn bộ hệ thống máy móc ngừng hoạt động, nguồn điện chiếu sáng trong phòng mổ tắt, các thiết bị mổ cũng không hoạt động thì hậu quả gây ra sẽ vô cùng lớn và nặng nề.

– Hầu hết các thiết bị y tế hiện nay đều được ứng dụng khoa học kĩ thuật, là những thiết bị vô cùng quan trọng và đắt tiền, điểm đáng chú ý là các thiết bị này đều có những yêu cầu về nguồn điện cung cấp khá khắt khe, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn và chất lượng của các thiết bị, gây cản trở quá trình khám chữa bệnh.

– Một số thiết bị khác lại khá nhạy cảm với nguồn điện yêu cầu nguồn điện đầu vào phải luôn ổn định, và liên tục, như máy xét nghiệm, máy cộng hưởng từ…nếu nguồn điện đầu vào cung cấp không ổn định có thể gây ra hư hỏng, hoặc ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng của các thiết bị gây tốn kém một khoản chi phí lớn.

– Ở Việt Nam hiện nay hầu hết các thiết bị y tế đắt tiền đều chưa tự sản xuất được mà phải nhập khẩu từ nước ngoài với chi phí nhập khẩu khá lớn, tổng chi phí đầu tư cho trang thiết bị tai các bệnh viện vô cùng lớn nên khi có hư hỏng xảy ra thì chi phí đầu tư, sửa chữa vô cùng tốn kém.

* Vì vậy sử dụng bộ lưu điện ups là giải pháp tốt nhất để đảm bảo một nguồn điện luôn ổn định, và liên tục, tránh những sự cố không mong muốn

Thiết bị y tế quan trong trong phòng mổ gồm:
 
Stt
Tên thiết bị
Công suất(W)
Ghi chú
1
Dao mổ điện
500
 
2
Bơm tiêm điện
20
 
3
Monitor theo dõi các thống số của bệnh nhân (nhịp tim, nhiệt độ, hô hấp…)
10
Các máy hiện tại trên thi trường đếu có Pin lưu điện từ 0-96 giờ
4
Máy gây mê
100
 
5
Máy hút dịch
250
 
6
Đèn mổ
300
Đèn 6 bóng (50W/1bóng)
7
Gường mổ (điều khiên nâng hạ bằng điện).
 
Không hoạt động liên tục, chỉ sử dụng khi cần thiết.
8
Thiết bị khác: máy sốc điện, đèn chiếu sáng, màn hình, camera, …
1500
 
9
Công suất dự phòng
1300
 
Tổng công suất khoảng
3980
 
  • Sau khi tìm hiểu các thiết bị quan trọng phục vụ trong phòng phẫu thuật có sử dụng nguồn điện đòi hỏi sự ổn định cao, không cho phép dừng khi đang thực hiện các cuộc phẫu thuật quan trong cho cho bệnh nhân.
  • Nhất là trong thời gian gần đây hiện tượng mất điện đột ngột xảy ra tại một số bệnh viện gây không ít những hoang mang của người bệnh và đội ngũ y bác sỹ, đe dọa trực tiếp tới sinh mạng con người.
  • Nhận thấy sự quan trọng và cần thiết đó. Chúng tôi xin đưa ra một số giải pháp cung cấp nguồn an toàn và ổn định khắc phục triệt để các trường hợp mất điện đột ngột, nguồn dự phòng bằng bộ lưu điện UPS sẽ cung cấp nguồn cho các trang thiết bị cần thiết để duy trì công tác phẫu thuật, giúp cho các bác sĩ và bệnh nhân có thể yên tâm hơn trong công tác và điều trị, tránh những rủi ro không đáng có về vấn đề nguồn điện.

Lựa chọn bộ lưu điện ups cho thiết bị y tế như thế nào cho phù hợp ?

Đối với các thiết bị quan trọng như thiết bị y tế thì chúng ta nên chọn dòng ups online. Còn về công suất của ups thì chúng ta nên chọn công suất gấp đôi trở lên so với công suất của thiết bị: về công suất, chúng tôi cung cấp UPS từ 1kVA đến UPS 800kVA để có thể phù hợp với nhiều loại thiết bị máy móc của các bạn. Tuy nhiên đối với các thiết bị như: máy siêu âm,máy cộng hưởng, server… các bạn có thể lựa chọn từ UPS 1kVA đến UPS 10kVA tùy vào từng thiết bị… nếu các thiết bị có công suất lớn hơn các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Nếu Quý Khách Hàng tại Đà Nẵng – Miền Trung thì hãy liện hệ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất: 02363 996 929. Hotline 0905 52 79 25

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *