APC Back UPS BX650LI-MS – Bộ lưu điện tiện dụng, nhỏ gọn

Là một thiết bị lưu trữ điện dự phòng, UPS ngày càng trở nên quan trọng đối với người dùng hiện nay. Nhất là những ai đang sử dụng máy tính để bàn (PC) thường xuyên. Có thể nói, PC vẫn là một trong những thiết bị điện tử rất dễ xảy ra hư hỏng khi gặp sự cố về nguồn điện trong lúc đang hoạt động hoặc bị cắt điện một cách đột ngột.

UPS vẫn được đánh giá là một giải pháp tối ưu để “giải quyết” những sự cố liên quan đến nguồn điện gây ra cho máy tính để bàn. Thiết bị này giúp người dùng có thể yên tâm hơn trong quá trình sử dụng máy tính vì UPS có khả năng bảo vệ PC một cách tuyệt đối.

Trong công việc, đôi khi nguồn điện bị mất đột ngột thì UPS sẽ là thiết bị cung cấp nguồn điện dự phòng ngay lập tức, đảm bảo cho chúng ta hoàn thành nốt công việc đang làm hoặc sao lưu lại ngay dữ liệu…Tuy nhiên, nguồn điện dự phòng của UPS cũng chỉ cung cấp được trong 1 thời gian nhất định, tùy thuộc vào công suất của thiết bị đang sử dụng

– Ví du: Với 1 PC đang sử dụng, UPS có thể cung cấp nguồn điện để cho máy hoạt động trong 30 phút, còn 2 PC cùng 1 lúc thì chỉ có thể chạy trong 10 phút đến 15 phút..

Vừa qua, hãng Schneider Electric Việt Nam đã cho ra mắt bộ lưu điện APC Back UPS BX650LI-MS với thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng nhưng thiết bị này vẫn được trang bị những tính năng cần thiết…

Về thiết kế, Back-UPS BX650LI-MS có thiết kế nhỏ gọn, không quá nặng, chỉ 4,4 kg. Mặt trước khá đơn giản với một nút tắt-mở nguồn, cùng với đèn LED để thông báo tình trạng hoạt động.

Ngoài ra, bộ lưu điện này còn có thể phát ra âm thanh để thông báo đến người dùng khi UPS đang trong thời gian cấp nguồn điện trực tiếp cho thiết bị. Trường hợp UPS đã gần cạn nguồn điện dữ trữ thì thiết bị này cũng báo hiệu bằng cách phát ra âm thanh, qua đó người dùng có thể nhanh chóng hoàn tất công việc hay sao lưu dữ liệu ngay lập tức.

UPS hỗ trợ đến hai ổ cắm điện cho phép cấp dòng điện đồng thời đến 2 thiết bị, một cho thùng CPU và một cho bất kỳ thiết bị điện tử nào khác (màn hình, modem Wifi…). Phía sau UPS có thêm cầu chì tự động, thiết bị này có thể tự ngắt điện (bằng cách nóng chảy) khi nguồn điện đầu vào vượt mức cho phép. Cầu chì cũng là một trong những thiết bị rời cực kì quan trọng trên UPS vì nó đảm bảo oàn toàn cho chúng ta khi có sự cố về điện.

Việc cố gắng giảm kích thước UPS so với các mẫu model trước đây nhằm cho ra mắt một thiết bị mới gọn gàng, mang tính cơ động cao, trọng lượng khiêm tốn là cả một quá trình nghiên cứu của nhà sản xuất. Song, khả năng lưu trữ điện và công suất của BX650LI-MS cũng gặp không ít hạn chế, chỉ với 325W. Thời gian sạc đầy “năng lượng” của thiết bị này khoảng từ 4 đến 6 giờ.

Dòng UPS này có thời gian chuyển mạch nhanh, chỉ trong 6ms, hơn hẳn thời gian so với các cục UPS khác, trung bình 10 giây. Khả năng tiết kiệm điện cũng là một điểm “nhấn” đáng chú ý trên BX650LI-MS với khả năng tắt tự động nếu sau 15 phút nếu người dùng không có nhu cầu sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *