Sử dụng bộ lưu điện – ups an toàn và hiệu quả nhất

Bộ lưu điện ups là một thiết bị khá quen thuộc với người tiêu dùng. Nhưng điều đó không có nghĩa là ai cũng biết cách sử dụng ups một cách an toàn và hiệu quả. Chính vì thế mà hôm nay Nguonchinhhang.com xin gửi đến quý khách một vài lưu ý khi sử dụng bộ lưu điện ups.

1. Chú ý khi lắp đặt
– Khi lắp đặt bộ lưu điện phải chọn những nơi thông gió tốt. không ẩm ướt. tránh tiếp xúc với chất tẩy rửa ăn mòn hay những chất dễ gây cháy nổ.
– Nên để ups ở những nơi bằng phẳng. chú ý phần thông gió của ups để tránh bọc kín ups không thể thông gió được
– Nếu tháo vỏ hộp ups, lắp ở khu vực cơ nhiệt độ quá lạnh rất dễ sảy ra sự ngưng tụ hơi nước tốt nhát hãy đợi cho ups hoàn toàn khô ráo cả trong và ngoài rồi hãy lắp đặt sử dụng tránh sảy tra hiện tược chập điện.
– Hãy giữ nhiệt độ xung quanh bộ lưu điện ở mức từ 0 cho tới 39 độ C là tốt nhất
– ổ cắm nên đặt ở gần UPS dễ dàng thao tác cắm vào và rút ra. để trong trường hợp khẩn cấp cần ngắt điện khỏi ups và rút dây ra khỏi ổ cắm.

2. chú ý:
– khi thiết bị tải điện được nối với bộ lưu điện phải được tắt trước khi nối
– tiếp theo bật lần lượt từng thiết bị
– Dòng điện của ups là dòng điện xoay chiều rất nguy hiểm nếu bị rò ra ngoài. chĩnh vì thế nên tắt ups. để bảo không còn nguồn điện đầu ra của nó. sau đó ngắt nguồn cung cấp điện.
-Hãy nạp điện cho ắc quy trong vòng 9 giờ trước khi dùng.Ðối với loại lưu điện chuẩn.Chỉ cần cắm dây điện đầu vào của UPS với một nguồn điện nguồn gần đó, vận hành UPS,bộ lưu điện UPS ắc quy sẽ được nạp điện tự động.Có thể sử dụng UPS ngay mà không cần nạp điện cho ắc quy trước nhưng thời gian lưu điện sẽ ít hơn mức chuẩn.
-Khi phải nối ups với một thiết bị bị tự cảm điện như mô-tơ, thiết bị chỉ báo hoặc một máy in laser,thì dòng điện vận hành phải hợp với công xuất của bộ lưu điện. vì sự tiêu hao điện có thế sẽ rất lớn để chúng hoạt động.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *