Những Lưu Ý Khi Mua Ups Và Cách Sử Dụng Hiệu Quả

Bạn cần mua bộ lưu điện để sử dụng cho nhu cầu kinh doanh hay công việc của mình ? Bạn đang không biết nên quan tâm những vấn đề gì để chọn được một UPS ưng ý ? Đừng lo hôm hay chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý khi mua bộ lưu điện giúp bạn có thể tìm ra được lựa chọn phù hợp cho mình qua bài viết này.

Những Lưu Ý Khi Mua Ups Và Cách Sử Dụng Hiệu Quả

Khi nào cần đến bộ lưu điện ?

Khi mà hệ thống điện lưới bị mất một cách bất ngờ khiến cho các đồ dùng điện nhạy cảm có khả năng bị hỏng hóc hiệu quả công việc giảm sút, mất mát dữ liệu…. khi đó Bộ lưu điện sẽ là một cứu tinh cho các thiết bị điện của bạn giúp làm tăng cuổi thọ của thiết bị, tránh khỏi việc dữ liệu bị mất, công việc được tiến hành liên tục nhờ đó mà hiệu quả làm việc cũng tăng theo.

UPS lưu điện trong khoảng thời gian là bao lâu ?

UPS có công suất hết sức đa dạng thấp có cao có tùy theo công suất thực tế bạn cần mà lựa chọn bộ lưu điện sao cho phù hợp. Tốt nhất là nên chọn lưu điện có công suất cao hơn 2 lần so với công suất thực tế để đảm bảo thời gian lưu điện được lâu. Thưởng thì rơi vào khoảng từ 30 phút cho đến 1 tiếng.

Cách sử dụng và bảo quản ups như thế nào

– Vị trí đặt bộ lưu điện cần khô ráo và có nhiệt độ từ 0 cho đến 39 độ C là phù hợp. Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng acqui theo định kì, xem có bị bỏng, phồng hay phù thì nên thay acqui mới.

– Thực sự cần thiết dùng các thiết bị có công xuất lớn như máy in khi mất điện thì hãy dùng còn không thì nên hạn chế và chờ đến khi có điện bởi chúng sẽ tiêu tốn một lượng điện đáng kể trong một thời gian ngắn dễ gây ra quá tải.

– Hãy chủ động lưu tại liệu của bạn đừng phụ thuộc vào ups để cố làm việc. Tắt ups trước khi nguồn điện dự trữ cạn kiệt để kéo dài tuổi thọ cho thiết bị.

Một vài lỗi thường gặp khi sử dụng ups và cách sử lý

– Lỗi quạt làm mát

Nguyên nhân: Có thế là do lâu ngày bụi bẩn làm kẹt cánh quạt không quay được, hỏng quạt hay tín hiệu điều khiển của quạt gặp lỗi

Khắc phục: Làm sạch quạt loại bỏ các bụi bẩn đóng bám trên quạt, nếu không được thì thay quạt mới.

– Lỗi quá nhiệt

Nguyên nhân: Do nhiệt độ phòng quá cao hoặc để ups gần nơi có đồ vật phát nhiệt.

khắc khục: Di dời những vật phát nhiệt ra chỗ khác cách xa bộ lưu điện và điều chỉnh giảm bớt nhiệt độ trong phòng.

-Lỗi quá tải chuyển sang chạy ở chế độ Bypass

Nguyên nhân: Quá tải

Khắc phục: Giảm bớt nguồn điện đầu ra của bộ lưu điện, sau khi ups hết quá tải lại hoạt động lại bình thường.

 

Quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về sản phẩm:
Hotline: 0905 52 79 25
Email: ythienviet@gmail.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *